Những Thực Phẩm Bổ Máu

0
245
Những Thực Phẩm Bổ Máu

Cuộc sống hiện đại rất tất bật mọi người luôn bận rộn với công việc, vì thế đôi khi bạn ăn uống qua loa dẫn đến việc không đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cơ thể dẫn đến việc thiếu máu, điều này rất thường xuyên xảy ra với các nhân viên công sở .

Less Meat Blog sẽ hướng dẫn cho các bạn biết các loại thức ăn bổ sung máu cho cơ thể.

Bạn Có Biết Thế Nào là Thiếu Máu?

Thiếu máu là tình trạng cơ thể bạn không sản xuất đủ hồng cầu, tình trạng này xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể đột ngột mất một lượng lớn máu ( có thể xảy ra khi bạn gặp tai nạn) hay do sự chết đi tự nhiên của tế bào hồng cầu hoặc cơ thể suy yếu và không có khả năng tạo ra đủ hồng cầu cung cấp cho máu.

Thiếu máu có rất nhiều loại và phổ biến nhất chính là thiếu máu do thiếu sắt, trong máu các tế bào hồng cầu chứa protein là hemoglobin còn gọi là huyết sắc tố, viết tắt Hb hay Hgb, protein này hành thành từ sắt thế nên nếu không đủ sắt cơ thể không hình thành được protein hemoglobin.

Một trong những quan tâm đặc biệt của bệnh nhân thiếu máu là bổ xung chất dinh dưỡng nhiều chất sắt cho cơ thể.

Chú ý quam tâm đến thực đơn hàng ngày sẽ cải thiện lớn trong việc điều trị bịnh thiếu máu.

Tuy nhiên không ít người chưa nắm rõ thực phẩm nào hổ trợ tốt cho việc cải thiện tình trạng thiếu máu và nên ăn gì để nhanh hồi phục sau khi gặp tình trạng mất máu.

Thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn để có thêm chất sắt và giúp chông thiếu máu do thiếu sắt:

Thịt Bò

thit-bò-Những-Thực-Phẩm-Bổ-Máu

Chắc có lẽ không ai phủ nhận việc thịt bò là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần cung cấp sắt cho cơ thể, thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp chất sắt , Protein…và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Trong thịt bò cung cấp rất nhiều sắt cho cơ thể , mà sắt thì sẽ chuyển hoá sang máu . Vì vậy thịt bò là nguồn cung cấp sắt phong phú và giúp bạn cải thiện lượng máu trong cơ thể.

Bí Đỏ

Bí Đỏ là loại thực phẩm phổ biến và tương đồi rẻ phù hợp với khả năng của tất cả mọi người.

Bí đỏ đã được phát hiện từ rất lâu về tác dụng bổ máu , Bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho máu như protein thực vật , carotene , vitamin , canxi , kẽm sắt ,…

Ngoài việc Bí Đỏ chứa nhiều chất sắt Bí Đỏ cò có có chứa hàm lượng cao axit glutamine chất chủ yếu cho việc hoạt động của bộ não và đóng vai trò quan trọng với việc chuyển hóa tế bào thần kinh cung cấp chất dinh dưỡng cho não.

Mía

Thông thường mọi người nghĩ mía chỉ chứa lượng đường cao , nhưng thật ra mía còn chứa lượng lớn kẽm , sắt  , canxi … trong đó thì hàm lượng sắt là cao nhất. Đây là hàm lượng sắt có lợi cho cơ thể , nhưng khuyên bạn không nên ăn mía quá nhiều khi có dấu hiệu tiểu đường

Trứng

trứng-Những-Thực-Phẩm-Bổ-Máu

Trứng chưa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể , và cả việc tài tạo lại máu . Và trứng  còn giúp cho cơ thể bạn tiêu hoá tốt

Hải sản

Các loại hải sản được các nhà khoa học xếp vào hạng thực phẩm có ích trong việc điều hoà máu trong cơ thể , bởi vậy chúng có chứa rất nhiều sắt , và nhiều vitamin khác nhau tốt cho máu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here